Chế biến Bông Cải Xanh cho bé.

Chế biến Bông Cải Xanh cho bé.

 

Broccoli, hay còn gọi là Bông Cải Xanh, là một siêu thực phẩm ít năng lượng nhưng giàu dinh dưỡng  chứa nhiều các vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ,…

Bông cải xanh mang đến nhiều lợi ích to lớn cho trẻ em.

Cùng BABY TATTOO học cách chế biến những món ăn hấp dẫn từ bông cải xanh để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ ngay hôm nay.

Những điều cần lưu ý trước khi cho trẻ ăn Bông cải xanh.

Tuy bông cải xanh có rất nhiều lợi ích cho trẻ, dị tình trạng dị ứng với bông cải xanh vẫn có diễn ra dù rất hiếm.
Ngoài ra, khi chế biến bông cải xanh, cần lưu ý cắt bông cải xanh vừa miệng trẻ để tránh mắc nghẹn.

 

Hướng dẫn cắt bông cải xanh broccoli cho trẻ nhỏ.

Lưu ý, luôn rửa sạch bông cải xanh để đảm bảo an toàn trước khi chế biến thành món ăn cho trẻ.

6 đến 9 tháng tuổi: Miếng to sẽ an toàn hơn cho trẻ nhỏ. Ở giai đoạn này trẻ đã có thể cầm miếng bông cải xanh lên để ngấu nghiến. Bông cải xanh sau khi hấp chín mềm, cắt ngang phần đầu bông hoa để tách phần thân ra. Sau đó cắt thân bông cải thành dạng que đủ đế bé cầm. Nếu răng của trẻ còn quá non thì có thể bào phần cứng bên ngoài thân bông cải. Ngoài ra có thể bào mỏng broccoli tươi, hấp và xay nhuyễn đề làm thức ăn an toàn cho trẻ.

9 đến 12 tháng tuổi: Cắt bông cải thành miếng vừa miệng trẻ. Nếu kích cỡ mỗi miếng quá nhỏ khiến trẻ không thể tự ăn, hãy cắt miếng to hơn.

12 đến 24 tháng tuổi: Đây là lúc phụ huynh nên bắt đầu dạy trẻ sử dụng muỗng, nĩa. Ngoài ra, đây là giai đoạn răng trẻ đã đủ hoàn thiện để có thể xé, nhai, nghiền thức ăn dễ dàng hơn. Khi không còn lo lắng về khả năng nhai thức ăn cứng của con trẻ, bạn có thể giảm thời gian hấp, luộc bông cải để giữ lại nhiều dinh dường hơn.

Hướng dẫn làm món Bông Cải Xanh Hấp Sốt chanh cho bé trên 6 tháng tuổi

Món Bông Cải Xanh Hấp Sốt Chanh là một món ăn dặm để tập cho bé tự ăn 

Cần chuẩn bị:

228 gram Bông Cải Xanh tươi hoặc đông lạnh.

1 thìa canh Dầu ô-liu

1 thìa nước cốt chanh

Muối (để nêm nếm cho trẻ lớn hơn 1 tuổi)

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch bông cải xanh.
  • Cho vào nồi hấp với 120ml nước.
  • Hấp bông cải xanh trong khoảng 4-8 phút.
  • Cho bông cải xanh đã hấp vào tô.
  • Trộn dầu ô-liu và nước cốt chanh với bông cải xanh thật đều. Thêm muối nếu trẻ thích.
  • Cho lên đĩa và để trẻ tự dùng tay để ăn. Đối với trẻ lớn hơn, đây là cơ hội tốt để dạy trẻ cách dùng muỗng nĩa.

 

Hướng dẫn làm món Bông cải xanh xay Táo & Rau Bina

Đây là món ăn lý tưởng cho trẻ trên 6 tháng tuổi, nếu bạn muốn bổ sung thêm các dinh dưỡng từ rau cải và trái cây cho bé cùng lúc. Món Bông cải xanh xay Táo & Rau Bina rất giày các loại dinh dưỡng như chất xơ, các loại vitamin A,K, C và folic axit, hỗ trợ tiêu hóa, hệ miễn dịch và giúp phát triển não bộ.

 Thực hiện món Bông cải xanh xay Táo & Rau Bina rất đơn giản.

Chuẩn bị:

-3 quả táo – đã lấy lõi, lột vỏ, cắt quả táo theo chiều ngang để thành những vòng tròn.

-250gram Bông cải xanh (Hoa Broccoli) - bỏ phần thân cứng.

-250gram Rau Bina (Spinach) – tươi, rửa sạch.

 

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu.
  • Cho Bông Cải Xanh và Táo đã chuẩn bị vào nồi hấp. Cho nước nước hấp ít, khoảng 500ml và hấp trong 7 phút.
  • Mở nắp nồi hấp và cho thêm Rau Bina vào hấp thêm 2 phút.
  • Hấp đã xong, lấy các nguyên liệu đã hấp ra ngoài và để nguội. Giữ lại nước hấp
  • Cho tất cả vào máy xay, xay ở tốc độ cao trong 1-2 phút.
  • Cho thêm nước hấp đã giữ lại, 30gram sữa mẹ hoặc sữa bột của bé để cân bằng độ đặc vừa phải cho món ăn.

Sau khi thực hiện, bạn sẽ có khoảng 520gram của món Bông cải xanh xay Táo & Rau Bina. Có thể thêm ¼ muỗng café nước cốt chanh để tăng sự thèm ăn của trẻ.

Cho món ăn vào một hộp có nắp đậy kín khí và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày. Món ăn có thể được đông lạnh để giữ được hơn 4 tháng.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận